Giỏ hàng

Xe và balo Apple chính thức xuất hiện tại Việt Nam từ hôm nay

16/02/2024
KIẾN THỨC

Từ nay khi đi trên đường, chúng ta có thể sẽ tình cờ gặp chiếc balo này, hoặc thậm chí là có xe ghi chữ Apple Maps. Hãy cười tươi nếu bạn muốn hình ảnh của mình xuất hiện trên bản đồ nhà Táo, vì đây là những người đi thu thập hình ảnh để đưa vào tính năng Look Around - giống Street View của đối thủ Google.

Xe và balo Apple chính thức xuất hiện tại Việt Nam từ hôm nay, nhưng mục đích sẽ không như bạn nghĩ

Khi bạn bước ra đường hôm nay, có lẽ bạn sẽ chứng kiến một hình ảnh lạ lẫm: một số người đeo những chiếc balo lớn, hiện đại, đi lại qua các con phố. Đây không phải là cảnh tượng thông thường mà chúng ta thường thấy hàng ngày. Những người này không phải là du khách hay người đi bộ đường dài, mà thực chất là một phần của dự án mới mà Apple đang triển khai tại Việt Nam: việc khảo sát mặt đất để cải thiện Apple Maps.

Xe và balo Apple chính thức xuất hiện tại Việt Nam

Xe và balo Apple chính thức xuất hiện tại Việt Nam từ hôm nay, nhưng mục đích sẽ không như bạn nghĩ- Ảnh 1.

Những người đeo balo của nhà "Táo" đi trên đường phố - Ảnh: soyacincau

Xe và balo Apple chính thức xuất hiện tại Việt Nam

Dự án khảo sát mặt đất này là một phần của nỗ lực toàn cầu của Apple nhằm nâng cao chất lượng dữ liệu bản đồ của họ. Bắt đầu từ ngày 16/2, các nhóm khảo sát được trang bị công nghệ tiên tiến sẽ bắt đầu công việc khảo sát mặt đất tại Việt Nam. Mục tiêu của dự án này là tạo ra một trải nghiệm bản đồ sống động, chính xác và toàn diện hơn cho người dùng Apple Maps. Từ những con đường chính đến những ngóc ngách nhỏ, mọi chi tiết đều được ghi lại nhằm cung cấp thông tin đường đi chính xác và hình ảnh thực tế tới người dùng.

Xe và balo Apple chính thức xuất hiện tại Việt Nam


Xe và balo Apple chính thức xuất hiện tại Việt Nam từ hôm nay, nhưng mục đích sẽ không như bạn nghĩ- Ảnh 4.

Việc thu thập dữ liệu này sẽ phục vụ cho tính năng Look Around trên Apple Maps, giống với Street View của đối thủ Google.

Công nghệ đằng sau chiếc balo

Những chiếc balo mà bạn thấy trên đường không chỉ là balo mang theo đồ dùng cá nhân thông thường. Chúng được trang bị công nghệ LiDAR cùng với các cảm biến và máy ảnh tiên tiến. Công nghệ này cho phép thu thập dữ liệu không gian 3D cực kỳ chi tiết và chính xác, từ đó giúp xây dựng bản đồ số hóa với độ phân giải cao. Qua đó, Apple Maps sẽ có khả năng hiển thị hình ảnh đường phố và các địa điểm với độ chân thực chưa từng có. Điều này không chỉ giúp người dùng dễ dàng tìm đường, mà còn mang lại trải nghiệm du lịch ảo sinh động.

Xe và balo Apple chính thức xuất hiện tại Việt Nam từ hôm nay, nhưng mục đích sẽ không như bạn nghĩ- Ảnh 5.

Cận cảnh chiếc balo "công nghệ cao" của Táo trang bị cho nhân viên khảo sát - Ảnh: mothership

vi tính Phạm Lê 177 Đoàn Văn Bơ, P13Q4

Việc cải thiện Apple Maps mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng. Người dân Việt Nam sẽ trải nghiệm được tính năng điều hướng chính xác hơn, thông tin địa điểm phong phú và chi tiết hơn. Sự chính xác và đa dạng này sẽ làm cho Apple Maps trở nên hấp dẫn hơn so với các đối thủ như Google Maps, đặc biệt trong bối cảnh người Việt hiện nay vẫn ưa chuộng Google Maps do dữ liệu phong phú và sự quen thuộc của dịch vụ này.

Apple đặc biệt chú trọng đến vấn đề quyền riêng tư và an toàn dữ liệu trong quá trình khảo sát. Được biết, Apple cam kết tất cả hình ảnh thu thập được sẽ được xử lý để làm mờ khuôn mặt và biển số xe trước khi được công bố trên hệ thống. Điều này giúp đảm bảo quyền riêng tư của người dân cũng như tránh những vấn đề rắc rối liên quan tới pháp luật sau này.

Xe và balo Apple chính thức xuất hiện tại Việt Nam từ hôm nay, nhưng mục đích sẽ không như bạn nghĩ- Ảnh 6.

Xe thu thập hình ảnh của Apple sử dụng cho mục đích tương tự như người đeo balo - Ảnh: 9to5Mac

Có thể thấy, sự xuất hiện của các nhóm khảo sát Apple Maps tại Việt Nam là minh chứng cho sự đầu tư và cam kết của Apple trong việc cung cấp dữ liệu bản đồ chất lượng cao cho chính người dùng Việt. Dự án này không chỉ nâng cao trải nghiệm người dùng mà còn mở ra hướng phát triển mới cho công nghệ bản đồ tại Việt Nam. Với những cải tiến này, Apple Maps không chỉ là công cụ điều hướng mà còn trở thành cửa sổ giúp người dùng khám phá thế giới xung quanh một cách chân thực và sinh động, đồng thời cạnh tranh với nền tảng Google Maps vốn đang là công cụ tra cứu đường đi hàng đầu tại đất nước hình chữ S.

Xe và balo Apple chính thức xuất hiện tại Việt Nam từ hôm nay, nhưng mục đích sẽ không như bạn nghĩ- Ảnh 7.

Trên trang chính thức của Apple Maps cho biết người dùng có thể góp ý hoặc muốn yêu cầu làm mờ khuôn mặt, biển số xe, nhà riêng... thì có thể liên hệ trực tiếp với họ thông qua email.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Xe và balo Apple chính thức xuất hiện tại Việt Nam từ hôm nay

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Videos