YAN: Nhưng Mỹ Trinh nè, tuy em tham gia rất ít, nhưng những bạn nào có theo dõi các chương trình văn nghệ thường xuyên thì đều tò mò và thắc mắc là sao đi đâu cũng gặp Mỹ Trinh hết. Tham gia “Bước nhảy xì tin”, rồi còn cùng đội người mẫu biểu diễn trong liveshow của ca sỹ Tóc Tiên. Và nhất là vừa rồi lại thấy em trên trang bìa của báo Mực Tím nữa … Em không sợ sẽ ảnh hưởng đến việc học sao?

Mỹ Trinh: Tính em thì cũng thuộc dạng năng động. Vì vậy nên cuộc thi nào mà khả năng của em có thể thì em đều tham gia hết ạ. Tuy nhiên em vẫn phải cân đối sao cho không ảnh hưởng nhiều đến việc học của mình. Chỉ cần mình khéo sắp xếp thời gian lại một chút thôi ạ.YAN: Năm nay em chỉ mới lớp 11, việc học vẫn còn nhiều phía trước. Khi tham gia vào các cuộc thi thì em cũng phải bỏ thời gian ra để tập luyện. Ít nhiều nó cũng ảnh hưởng một phần tới việc học. Những lần đi thi đó ba mẹ em có biết không? Hay là em lén đi thi?

Mỹ Trinh: Dạ biết chứ và lúc nào cũng ủng hộ em cả. Vì vậy nên em đâu cần phải lén đi thi. (cười)

YAN: Có vẻ như em thường chia sẻ với ba mẹ nhiều việc?
Mỹ Trinh: Gia đình lúc nào cũng ủng hộ em. Có việc gì em cũng trao đổi với ba mẹ nên giữa em và ba mẹ cũng thoải mái lắm. Ví dụ như mỗi lần đi chơi về trễ, em không cần phải nói dối là kẹt công việc hay có lý do nào đó. Mà chỉ cần gọi về báo là hôm nay con về trễ là được. Ba mẹ đã rất tin tưởng ở em và em tôn trọng điều đó nên chưa bao giờ em phải nói dối với ba mẹ cả ạ. (cười)


YAN: Em có thể chia sẻ về gia đình của mình?

Mỹ Trinh: Gia đình em 4 người. Ba, mẹ, em và một anh trai làm DJ nữa ạ. Và mọi người đều rất yêu thương nhau.YAN: Tham gia nhiều vào lĩnh vực giải trí, Mỹ Trinh có nghĩ là sau này em sẽ đi theo con nghành này luôn không?

Mỹ Trinh: Trong tất cả những lĩnh vực mà em đã tham gia thử sức thì ca hát là em thích nhất. Có thể nói đó là đam mê của em. Cũng có nhiều người hỏi em điều này rồi nhưng em cũng chưa định hướng được nữa. Bây giờ em phải hoàn thành xong việc học cái đã.

YAN: Tại sao lại là ca hát trong khi em rất có khiếu với lĩnh vực người mẫu?

Mỹ Trinh: Nói thật, em cũng không tự tin lắm với nghề người mẫu. Bây giờ thì em có thể tham gia được với tư cách là một người mẫu tuổi teen. Nhưng sau đó, không lẽ mình cứ “teen” hoài, mình phải lớn lên và thay đổi phong cách chứ. Lúc đó chỉ e là em không theo kịp vì nhiều điều – chẳng hạn như chiều cao khá khiêm tốn của mình vậy. (cười)

YAN: Không đầu tư cho nghề người mẫu, vậy thì em sẽ đầu tư cho việc ca hát từ bây giờ?

Mỹ Trinh: Như em đã nói, bây giờ tất cả đều dồn cho việc học. Nên mọi cái khác ngoài việc học thì chỉ như là một cuộc dạo chơi thôi. Em chưa có đầu tư cho những việc này.YAN:
Thường thì em giải trí như thế nào sau việc học?
Mỹ Trinh: Thường thì em nghe nhạc và hát. Dạo gần đây, sau khi tham gia nhóm nhảy thì em còn có thêm phần nhảy múa nữa ạ. (cười) Những lúc như vậy, em cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu ạ.


YAN:
Em thường nghe nhạc gì?
Mỹ Trinh: Nhạc Anh và Hàn Quốc ạ.

YAN:
Thần tượng của em là?
Mỹ Trinh: Không có ạ. Em không nghĩ là khi mình thích một ca sỹ nào thì mình sẽ thần tượng người đó. Còn ca sỹ mà em yêu thích là "Lee Hyori" – ca sỹ nữ Hàn Quốc và nhóm nhạc “Dong Bang Shin Ki” – cũng của Hàn Quốc luôn ạ.


YAN: Vậy em có nghe nhạc Việt Nam không?
Mỹ Trinh: Dạ có. Thỉnh thoảng em cũng có nghe đấy chứ.

YAN: Dạo gần đây, có một dòng nhạc dành cho lứa tuổi của em đang nở rộ. Đó là dòng nhạc Teen, em có nghe dòng nhạc này?

Mỹ Trinh: Có chứ và cũng thích chứ. Nội dung của dòng nhạc này thường rất là dễ thương và rất đáng yêu. Tuy nhiên chỉ là lâu lâu mới nghe thôi.YAN: Còn bạn bè thì sao nhỉ?
Mỹ Trinh: Em luôn là niềm tự hào của các bạn.

YAN: Em có người bạn thân nào chứ?
Mỹ Trinh: Một người bạn thân đúng nghĩa thì chưa có nhưng thân thiết trong trường lớp thì có.

YAN: Theo em, như thế nào là một người bạn thân?
Mỹ Trinh: Là người có thể chia sẻ với mình nhiều chuyện trong cuộc sống. Có thể để mình tin tưởng mà thổ lộ những bí mật. Mình và người bạn đó có thể cùng nhau vượt qua những khó khăn, trắc trở.YAN: Là người mẫu teen, lên báo cũng khá nhiều. Khi có một nhân tố nổi trội trong lớp về một lĩnh vực nào đó ngoài việc học thì thường bị "săm soi" rất nhiều. Em có gặp trường hợp đó không?

Mỹ Trinh: Dạ không ạ. Mà ngược lại, các bạn luôn ủng hộ em. Như các cuộc thi vừa rồi, các bạn đều đi theo cổ vũ cho em đó.

YAN:
Còn thầy cô thì có khó khăn không khi biết em tham gia quá nhiều hoạt động bên ngoài?
Mỹ Trinh: Các thầy, các cô không đặt nặng vấn đề là em tham gia nhiều hay ít mà chỉ cần em hoàn thành đầy đủ các phần học tập ở lớp.


YAN: Hình như em còn viết truyện nữa đúng không?
Mỹ Trinh: Dạ có chút chút. Đó là những câu chuyện của lứa tuổi của em thôi chứ không có gì to tát lắm đâu ạ. (cười)


YAN: Em có chia sẻ những câu chuyện đó với bạn bè không?
Mỹ Trinh: Em thường viết vào tập và cho bạn bè xem. Thỉnh thoảng cũng có đưa lên blog cá nhân nữa. Nói chung là chỉ chút chút thôi … (cười)
Tới đây thì cuộc trò chuyện của YAN với cô bạn Miss Young đành phải tạm dừng vì đã tới giờ học của cô bé rồi. Hy vọng là trong tương lai chúng ta sẽ còn có cơ hội gặp gỡ Mỹ Trinh nhiều hơn nữa, nhất là trong các hoạt động nghệ thuật. Còn bây giờ, xin mời các cùng nghía qua những hình ảnh mới nhất của Mỹ Trinh nhé ...